ทำไมต้องมีเว็บไซต์ ?

Share on facebook
แชร์

มีหัวข้ออะไรบ้าง

ประโยชน์ของเว็บไซต์

 

1.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน

แน่นอนว่าหากคู่แข่งของคุณยังไม่มีเว็บไซต์ คุณก็จะเกิดความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างมาก แต่ถ้าหากคู่แข่งของคุณมีเว็บไซต์แล้ว การที่คุณมีเว็บไซต์ที่สวยงามและน่าเชื่อถือมากกว่า ก็ทำให้คุณสามารถเอาชนะคู่แข่งได้

 

2.ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ

เมื่อเรามีเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพและมีความน่าเชื่อถือก็จะทำให้ลูกค้าหรือคู่ค้าของคุณตัดสินใจทำธุรกิจหรือซื้อสินค้ากับคุณได้ง่ายขึ้น

 

3.ช่วยขยายฐานลูกค้า

การที่มีเว็บไซต์จะทำให้ลูกค้ากลุ่มใหม่สามารถค้นหาเราเจอ และกลายมาเป็นลูกค้าของเราได้ในที่สุด นอกจากนี้เรายังสามารถใช้เว็บไซต์ในการโฆษณาผ่าน Google ด้วยเครื่องมือต่างๆได้อีกด้วย

 

4.เพิ่มโอกาสในการขาย

เว็บไซต์ที่ดีจะช่วยในลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายและรวดเร็ว รวมไปถึงลูกค้าของคุณสามารถเข้ามาดูสินค้าและบริการ รวมไปถึงสั่งซื้อสินค้าได้ทุกวันและทุกเวลา

 

5.เป็นช่องทางให้ข้อมูลข่าวสารกับลูกค้า

ถ้าหากเราต้องการแจ้งข่าวสารหรือประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น การที่เรามีเว็บไซต์ของตัวเองก็ทำให้เราสามารถอัพเดตข้อมูลข่าวสารต่างๆได้เท่าที่เราต้องการ

 

6.เป็นเครื่องมือการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

เว็บไซต์เป็นเหมือนหน้าสื่อของเรา ที่สามารถตกแต่งให้สวยงามและทันสมัย สามารถทำการตลาดในรูปแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราว การทำโปรโมชั่น และการโฆษณา อีกทั้งยังง่ายต่อการแชร์ไปยังสื่อ Social ต่างๆและเอื้อต่อการสร้างเป็นกลุ่มสังคมที่ช่วยแนะนำสินค้าของเราอีกด้วย

 

7.ช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆ

เมื่อเปรียบเทียบกับการเปิดร้านค้า เว็บไซต์ใช้ต้นทุนที่น้อยมาก ทั้งยังสามารถรองรับลูกค้าได้ทั่วโลก ไม่มีข้อจำกัดเรื่องของเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านบุคลากร ช่วยลดต้นทุนในการทำการตลาดและการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า

 

8.ช่วยให้เกิดการซื้อซ้ำ

การทำให้ลูกค้าประทับใจและกลายเป็นลูกค้าประจำเป็นเรื่องที่สำคัญต่อธุรกิจ การมีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับลูกค้าจะช่วยให้ลูกค้าอยู่กับเราได้นาน นอกจากนี้เว็บไซต์ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบบันทึกข้อมูลค้า เพื่อช่วยให้เราพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงใจกับลูกค้าของเรา

 

9.เอื้อต่อการสร้างแบรนด์

ปัจจุบันการสร้างแบรนด์เป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากผู้บริโภคสามารถค้นหาข้อมูลและเปรียบเทียบสินค้าต่างๆได้ง่าย การสร้างเอกลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ การมีเว็บไซต์ของตัวเองจะช่วยให้เราสามารถสื่อสารเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

 

10.สร้างมาตราฐานการบริการและเป็นช่องทางสื่อสารกับลูกค้า

การแจ้งเงื่อนไขในการบริการและนโยบายต่างๆของธุรกิจบนเว็บไซต์ จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือต่อลูกค้า รวมถึงช่วยลดปัญหาในการสื่อสารที่ผิดพลาด นำไปสู่การบอกต่อความคิดเห็นในเชิงลบและการฟ้องร้องทางกฎหมาย นอกจากนี้เว็บไซต์ยังเป็นช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าที่จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจและสบายใจมากขึ้น

 

ใครบ้างที่ควรมีเว็บไซต์

ธุรกิจหรือเจ้าของกิจการที่ขายสินค้าหรือให้บริการต่างๆ การมีเว็บไซต์จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้ามากขึ้น หากเป็นธุรกิจที่มีหน้าร้านเว็บไซต์จะช่วยให้คนรู้จักธุรกิจของเรามากขึ้น

อาชีพอิสระหรือบุคคลที่ต้องการแสดงผลงานต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และเป็นช่องทางในการติดต่อกับลูกค้า

 

ทำไมถึงควรมีเว็บไซต์ของตัวเอง

ปัจจุบันมีเว็บไซต์สำเร็จรูปมากมาย หากเราต้องการขายสินค้าก็สามารถใช้เว็บไซต์ Marketplace หรือ Social Media ต่างๆได้ แต่สาเหตุที่เราควรมีเว็บไซต์ของตนเองก็เพื่อที่จะสร้างการจดจำของธุรกิจเราในใจลูกค้า สร้างกลุ่มลูกค้าประจำ และสร้างเอกลักษณ์ที่ชัดเจนต่อธุรกิจของเรา ช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างยั่งยืน

 

สรุป

เว็บไซต์ถือเป็นเครื่องมือที่สำคัญของธุรกิจในปัจจุบัน สามารถช่วยสร้างยอดขายให้แก่ธุรกิจ ช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ง่ายขึ้น ในราคาต้นทุนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ และยังสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจมากมาย การมีเว็บไซต์ที่ดีและสวยงาม สื่อถึงหัวใจของธุรกิจจะช่วยซื้อใจลูกค้าได้ หากคุณอยากมีเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพและสวยงาม แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร สามารถติดต่อปรึกษาเราได้เลย!!

Share on facebook
แชร์
อ่านบทความเพิ่มเติม​